Chúng tôi xin trân trọng  giới thiệu 1 sản phẩm mới, mang tính đột phá cao,  công suất lọc cao, thích hợp cho các nhà máy, trạm cấp nước sinh hoạt. Nó hoạt động ổn định, dễ vận hành và độ bền thiết bị rất cao. Chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước giếng khoan bằng thiết bị lọc nước áp lực
Bình áp lực khử sắt , mangan
Thiết bị lọc nước trọng lực trong xử lý nước giếng khoan
Thuyết minh quy trình công nghệ

      Nước giếng khoan thường nhiễm phèn và nhiệt tương đối cao (gần 400oC) và các tạp chất khác. Do đó vấn đề oxi hóa và giảm nhiệt là điều cần làm trước tiên. Coling Tower là thiết bị đáp ứng được yêu cầu này và vận hành tương đối dễ dàng, tương tự hệ thống giàn mưa cũng là một cách để chuyển sắt (phèn) từ sắt hòa tan thành sắt kết tủa. Nước qua giai đoạn này sẽ chuyển đến bể chứa nước thô.
       Nước trong bể chứa xảy ra quá trình lắng các hạt sắt kết tủa xuống đáy và một phần nổi lên bề mặt. Những hạt sắt không đủ nặng vẫn còn hòa tan trong nước, nói chung ở giai đoạn này sắt đã bị xử lý một phần và mùi đã giảm rõ rệt.
      Từ bể chứa nước thô được máy bơm hút lên và đẩy vào hệ thống lọc. Cột đầu tiên là lọc với cát, hạt cát càng nhỏ thì chất lượng lọc càng cao nhưng tỉ lệ nghịch với lưu lượng cần lọc. Sau khi qua lọc thô các thành phần lơ lững và cặn đã bị giữ lại nước được trao đổi các ion hòa tan. Các ion gây nên độ cứng của nước sẽ bị các cation hút về và trả vào nước các ion Na+, Ca+ làm mềm nước. Trong giai đoạn này nếu độ pH của nước thấp ta có thể bổ sung vào các vật liệu nâng pH.
     Thiết bị lọc tinh với các màng lọc siêu nhỏ sẽ giữ lại các tạp chất có kích thước micromet để nước có chất lượng hơn.
     Hóa chất diệt trùng (Clorine) được bơm định lượng đưa vào diệt các vi trùng gây hại và bảo quản nước đến nơi tiêu dùng.
      Bể chứa nước sạch được dùng để chứa nước sau xử lý, máy bơm cao áp và bộ biến tần sẽ làm nhiệm vụ cấp nước đến nơi sử dụng.
Ưu, nhược điểm của công nghệ

a. Ưu điểm:
  • Công suất lọc cao thích hợp cho nhà máy, trạm cấp nước sinh hoạt.
  • Hệ thống ổn định dễ vận hành, độ bền thiết bị rất cao.
  • Chất lượng nước đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế khuyến cáo.
b. Nhược điểm:
  • Hệ thống chưa hoàn toàn tự động.

Phạm Thường - Tổng hợp

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét